หลอดไฟแต่ละประเภทให้อุณหภูมิของแสงต่างกันยังไง?

Lamptan Lighting Type LED อุณหภูมิ

ครั้งก่อน Lamptan เคยนำข้อมูลของอุณหภูมิสีมาฝากชาว Lamptan กันไปแล้ว [ค่าเคลวินของแสงคืออะไร] มาคราวนี้ Lamptan ก็มีข้อมูลเพิ่มเติมที่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบเกี่ยวกับอุณหภูมิของแสงมาฝากกันอีกแล้วครับ เคยสงสัยไหมว่าหลอดไฟแต่ละประเภทให้ค่าเคลวินของแสงต่างยังไง เพราะแหล่งกำเนิดแสงที่มาจากวิธีที่ต่างกัน ทำให้หลอดไฟแต่ละประเภทมีข้อจำกัดของค่าเคลวิลที่ต่างกันด้วยครับ อยากรู้แล้วใช่ไหมล่ะครับ ถ้าอย่างนั้นไปดูกันเลย

Lamptan Lighting knowledge temperature type สี อุณภูมิแสง

อุณหภูมิของแสงนั้นมีทั้งอุณภูมิของแสงจากธรรมชาติ และแสงจากหลอดไฟ ซึ่งอุณหภูมิที่ต่ำที่สุดจะเป็นแสงที่ได้จากเทียนไข หรือก็คือแสงของเปลวไฟนั่นเองครับ จากชาร์ทที่ Lamptan นำมาฝากครั้งนี้จะเห็นว่าหลอดไฟ LED หลอดไฟ Fluorescent และหลอดไฟ Compact Fluorescent นั้นมีช่วงของเคลวินที่กว้างมาก ในหลอด LED บางตัวสามารถปรับค่าเคลวินได้ตั้งแต่ 2700 – 7000 เลยล่ะครับ ดังนั้นจะแสงเหลืองแสงขาวก็จบในหลอดเดียวได้เลย

light-925488_640. [downloaded with 1stBrowser]

เป็นยังไงบ้างครับสำหรับข้อมูลที่ Lamptan นำมาฝากกันวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะครับ บทความเรื่องต่อไป Lamptan ก็จะหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาฝากชาว Lamptan อีก สำหรับใครที่มีข้อสงสัย สามารถคอมเม้นต์ถามเอาไว้ได้นะครับ แล้ว Lamptan จะไปเสาะหาคำตอบมาไขข้อสงสัยให้คุณเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก www.Lamptan.co.th

ขอบคุณภาพจาก frostelectric.com, solidangle.com, robotechvision.com, pixabay.com

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s